Welcome Guest, please login or register.


ผู้เขียน หัวข้อ: [ยองอินอินโคเรีย] ปลายฤดูใบไม้ร่วงกับอาหารในเกาหลีและที่พักกรุงโซล  (อ่าน 910 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ youngining

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 52
  • พลังน้ำใจ: 4
  • เพศ: หญิง
  • สวัสดีค่า ยองอิน ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ



 :pv14:

ย่างเข้าสู่ช่วงปลาย*ฤดูใบไม้ร่วงแล้ว

"ช่วงเวลาที่สวยงามปนเศร้าหมอง"
 :wanwan34:
เพราะมองไปทางไหนก็จะเห็นแต่ใบไม้กำลังร่วงหล่นโปรยปราย
และ ก็ร่วง ร่วง ร่วง และบางต้นก็เหมือนยืนโดดเดียว ไม่มีผม(โกร๋น)
ไม่เหลือแม้แต่ใบเดียว
 :pv11:
ถนนก็ดูสกปรก เล็กน้อยถึงปานกลาง
ในรูปนี้ดูดีละ บางที่แย่กว่านี้


แต่ความจริงแล้ว กลับรู้สึกว่า ชอบช่วงเวลานี้มากๆ
คงเพราะเป็นจังหวะของการเปลี่ยนแปลง
แต่ละวันออกจากบ้านมา ก็มองเห็นสิ่งที่แตกต่างจากเมื่อวานเสมอ
 :wanwan05:

My boots and 3 big leaves

ภาพล่างนี้ ถ่ายเหมือนวันอาทิตย์(23 พ.ย.)ที่ผ่านมา
ยังมีสีสันให้เห็นอยู่บ้างเหมือนกัน


================================

 
เอาละ มาดูรูปอาหารบ้างดีก่า
 :wanwan02:
ใครว่าอยู่เกาหลีกินแต่กิมจิ..ก็เปล่านะ
จัดอาหารต่างชาติสะหน่อย(แต่รสชาตเพื่อคนเกาหลี)

มาที่ร้าน DOSMOS สาขาที่อยู่หลังมหาลัย
เฟรนช์ฟายด์สไตล์แมกซิกัน รสชาติไม่เหมือนเฟรนช์ฟายด์ปกติ

มีผง(คงจะเป็นผงชูรส)กลิ่นและรสชาติคล้ายชีส/เนยโรยหน้า
ทำให้รสชาติดี(และเพิ่มน้ำหนัก)ขึ้น XD

ส่วนรูปด้านล่างนี้ ก็มาแนวญี่ปุ่น
ซาชิมิ ซูชิ หลากหลายหน้า


ต่อด้วยการซูมหอยดูกันชัดๆ (เหมือนประมาณ หอยยำ [น้ำยำราด])

รสชาตินั้น คำเดียวเลยว่า
แ ซ่ บ
จ้าาาาา

ต่อไปก็ อาหารยอดฮิต(เวลาก๊งเหล้า) ซัมกยอบซาล (แปลว่า หมู สาม ชั้น!!!)
นั่นแหละ มันคือ หมูสามชั้น

และไอ้สามชั้นนั้น ก็เข้ามาอยู่ในท้องและแปลงร่างเป็นชั้นๆๆด้านนอก ข้างเอวแทนสินะ
 :wanwan17:

และยังไม่จบ มาต่อกันที่ กิมชิชอน (김치천)
เพื่อนเกาหลีพามากิน เล่าว่าอาหารประเภทนี้คนเกาหลีจะทำกินกันช่วงเทศกาลต่างๆ
ตามประเพณี(วัฒนธรรมต่างๆ)
ง่ายต่อการทำ เพราะใช้กิมจิ หัวหอม ใส่แป้ง ชีส กินกับมักกอลลี (막걸리: ไวน์ข้าว)
เป็นอาหารที่เข้ากัน อร่อยและโอเคกับสุขภาพ


ส่วนนี้ ไม่ใช่น้ำสตอเบอร์รี่ปั่นนะเคอะ..
มัน คือ มักกอลลี (막걸리: ไวน์ข้าว) รสสตอเบอร์รี่
 :wanwan19:



คำเดียว(2พยางค์)ว่า
"อ ร่ อ ย"
 :wanwan02:
จริงๆๆๆๆๆ
กินแล้วไม่รู้เลยว่า มันคือไวน์หรือเหล้าอะไรเลย
เพราะรสชาติเหมือนสตอเบอร์รี่ปั่นมาก (จะอร่อยกว่าด้วยซ้ำ)
 :wanwan18:

[อร่อยขนาดนี้ จะกลายเป็นสาวขี้เมาไหมหว่าเรา :wanwan13:]


****************************
Recommended Guesthouse
By Kimchee Guesthouse, Seoul

กิมจิ เกสต์เฮ้าส์ สาขาทงแดมุน 2
สาขานี้ เป็นสาขาที่เรียกได้ว่า ใหม่ล่าสุดที่สามารถเข้าพักได้แล้ววันนี้

ด้านหน้า


ห้องนอนรวมสำหรับนักแบคแพคมากันเป็นกลุ่ม


ห้องนอนส่วนตัว คู่


ที่พักนี้ ราคาไม่แพงและอยู่ในโซล ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง
จึงสะดวกกับเพื่อนๆที่ต้องการมาเที่ยวเองค่ะ
แวะชมเวบไซท์ได้ที่
http://kimcheeguesthouse.com/dongdaemun2/?lang=th

ปล. 5 ธันวาคมนี้ กิมจิเกสต์เฮ้าส์พร้อมเปิดเพิ่มอีก 2 สาขา!!!!
จะมาrecommendให้ฟังอีกเดือนหน้า
ที่พักใหม่ๆ ห้องใหม่ ๆ แบบนี้ ต้องรีบแวะมาพักให้เร็ววว!!!!
 :wanwan30:

สัปดาห์หน้าแวะมาเล่าใหม่ วันนี้ไปแล้ววว

   :pv03:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 พ.ย. 14, 12:32 โดย youngining »